hướng dẫn làm món bánh trung thu nhân custard ngon tại nhà

00:43 Unknown 0 Comments

1 chiếc bánh Trung thu nhân loship custard ngọt nhẹ béo thơm mới lạ sẽ là gợi ý hay ho cho bạn trong mùa Trung thu năm nay.

  • không buộc phải lò nướng, khiến bánh Trung thu rau câu trái tim siêu đẹp cực kỳ ngon
  • Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang vô cùng ngon
  • ko bắt buộc lò nướng, làm cho bánh trung thu ngon đẹp bất ngờ
  • Thơm mát mềm mịn món bánh Trung thu vị lá dứa
  • Thử khiến cho ngay món bánh Trung thu vị dừa cho mùa Trung thu thêm hương vị
  • Rằm tháng Tám sắp đến, thử ngay công thức khiến bánh Trung thu Đài Loan vô cùng hot
  • Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua

Nguyên liệu:
Phần nhân custard:
50g sữa bột
75g tinh bột ngô
90g kem tươi (whipping cream)
80g bơ lạt
50g đường cát
30 bột custard (hay bột sư tử)
50g sữa đặc
90g nước cốt dừa
1g muối
Phần vỏ bánh:
20g sữa bột
43g tinh bột ngô
45g kem tươi (whipping cream)
60g bơ lạt
1g muối
40g đường trắng
10g bột custard (hay bột sư tử)
25g sữa đặc
45g nước cốt dừa
160g bột mì
phương pháp làm:
Bước 1
làm cho phần nhân bánh: Cho các nguyên liệu phần nhân vào âu, thêm bơ đã làm cho mềm vào trộn đều sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 40-50 giây rồi lấy ra nhào thành khối bột mịn dẻo.
Bước 2
Chia phần nhân thành từng viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 28g. Tiếp theo bạn sẽ khiến phần vỏ bánh. Cho toàn bộ những nguyên liệu phần vỏ vào tô và nhào thành khối bột đồng nhất.
Bước 3
Chia phần vỏ bánh thành các viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 22g sau đấy bạn bọc màng bọc thực phẩm lại để bột bánh nghỉ khoảng 1-2 giờ. Sau khi bột bánh nghỉ bạn lấy từng viên vỏ bánh ấn dẹt xuống. Thêm phần nhân vào giữa và bọc kín lại.
Bước 4
Cho từng viên bánh vào khuôn bánh để ép tạo hình loại bánh. khiến cho nóng lò nướng ở 200 độ C sau đó hạ xuống 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 7 phút thì lấy bánh ra, dùng cọ quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa là bánh chín.
Mùa Trung thu lại sắp tới rồi và các chị em lại đang háo hức chuẩn bị các nguyên liệu để  được những cái bánh Trung thu tuyệt ngon. nếu như với bí quyết làm cho bánh nướng truyền thống với phần tương đối lích kích thì với món bánh Trung thu nhân custard này bạn chẳng bắt buộc chuẩn bị trước nguyên liệu nào cả chỉ bắt buộc chút thời gian là bạn đã với những cái bánh thơm ngon rồi.
Bánh Trung thu nhân custard đang cực hot - bạn đã biết làm chưa? - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!