Cách làm món cá chiên xù hình trái tim
những miếng cá rán xù thơm ngon bồi bổ, giòn rụm là món khoái khẩu của phổ quát người. Hãy thử khiến cá chiên xù hình trái tim, bạn sẽ thấy bất ngờ vì sự thuần tuý của món ăn này:
nguyên liệu khiến cho cá rán xù hình trái tim:
+ Cá lù đù: 5 con
+ Trứng gà (1 quả)
+ Bột cừu xù hoặc vụn bánh mỳ (100g)
+ Bột rán giòn
+ Gừng (1 củ)
+ Muối
+ Hạt tiêu
phương pháp làm cá chiên xù hình trái tim:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu thiết yếu gồm cá, bột mỳ, gừng, trứng gà.
+ Cá khiến sạch, bỏ ruột.
+ sử dụng dao hoặc kéo cắt cá khiến cho đôi dọc theo xương sống. Cắt bỏ đầu cá
+ Sau lúc cắt xong, tiêu dùng kéo cắt chỉnh lại phần thân cá cho giống hình trái tim và đem rửa sạch. Vụn cá có thể để lại tận dụng khiến cho món ăn khác.
+ Gừng bỏ vỏ, rửa sạch và đập thành miếng nhỏ. Trộn gừng, muối và hạt tiêu vào cá để khoảng 10 phút.
+ Đổ bột rán giòn, bột cừu xù vào 2 chiếc đĩa khác nhau. Trứng gà đập vào bát, đánh đều.
+ Lăn cá tuần tự qua bột cừu giòn, trứng và bột chiên xù.
+ Đổ dầu vào chảo đun nóng, thả cá vào chiên qua một lượt bỏ ra rồi thả vào rán lại đến lúc vàng ruộm là được.
+ Gắp cá ra đĩa, ăn hot và kèm có tương cà chua.