Cách làm món tôm rang kim chi ngon tại nhà
nguyên liệu khiến cho món tôm rang kim chi cho 2-3 người ăn:
- 300g tôm tươi
- 1 bát kim chi nhỏ
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- 2 thìa nước mắm
- Dầu ăn
- trục đường, mì chính, hạt tiêu
cách làm món tôm rang kim chi cho 2-3 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khiến cho món tôm rang kim chi
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước rồi ướp mang một tí muối
- Kim chi đem cắt thành từng miếng nhỏ
- Hành bím bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
Bước 2: các bước thực hiện món tôm rang kim chi
- Cho một chút dầu ăn vào 1 chiếc chảo, đợi dầu nóng cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm vàng
- Cho tôm vào trong chảo, đảo đều nhanh tay
- khi thấy tôm săn lại, cho thêm một tẹo các con phố vào cho màu tôm vàng nâu đẹp mắt
- tiếp tục cho thêm mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu vào. Nhớ nêm vừa khẩu vị của gia đình bạn
- Đảo đều khi tôm săn lại có màu vàng nâu, bạn cho thêm một chút dầu ăn vào rồi cho tiếp kim chi vào đảo đều tay
- Cho thêm một tí hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo đều. vậy là món ăn thơm ngon đã hoàn tất
Lưu ý khi khiến món tôm rang kim chi:
- Bạn ko nên mêm quá nhiều gia vị vì bản thân kim chi cũng đã với gia vị và hơi cay rồi
- Nhớ đừng đảo tôm quá lâu sẽ khiến cho mất vị ngọt tình cờ của tôm
- Kim chi cũng ko nên đảo lâu, sẽ ko được giòn và dai nữa
- Hành lá thì khi tắt bếp mới bỏ vào
Món tôm rang kim chi thơm lừng mũi, thịt tôm ngọt quyện với vị cay cay chua chua của kim chi. cứng cáp bạn sẽ thấy rất mới lạ và bằng lòng. Hãy cùng thưởng thức món ăn sở hữu hương vị hàn quốc mới lạ này cùng có cơm hot trong bữa cơm tối trong ngày gió đông se lạnh này nhé!
Chúc bạn thành công và ăn ngon mồm mang món tôm rang kim chi này nhé!