Cách làm món bimbim chuối xanh
Chuối xanh là cái quả dân dã rất với lợi cho sức khỏe. Chuối xanh sở hữu công dụng đặc trưng trong việc chữa trị những bệnh liên quan đến tuyến đường tiêu hóa: bệnh bao tử, ruột già, tiêu chảy..vv..
trẻ thơ ko phải bé nào cũng thích ăn chuối. Ngoài các món canh, món xào mẹ nấu quen thuộc, hôm nay, bạn hãy thử vào bếp và khiến cho bim bim chuối xanh đầy thú vị cho con nhé!
vật liệu làm cho bim bim chuối:
+ 7- 8 trái chuối sứ còn xanh
+ một lít nước lạnh + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 muỗng cà phê muối hòa chung trong một dòng âu.
+ 100gr tuyến phố
+ 70ml nước
+ 2 lá nếp = lá dứa thái khúc
bí quyết khiến cho bim bim chuối:
Bước 1: Chuối gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau Đó vớt ra lau khô, rồi bào miếng ko quá dày.
+ 7- 8 trái chuối sứ còn xanh
+ một lít nước lạnh + nước cốt 1/2 quả chanh + 1 muỗng cà phê muối hòa chung trong một dòng âu.
+ 100gr tuyến phố
+ 70ml nước
+ 2 lá nếp = lá dứa thái khúc
bí quyết khiến cho bim bim chuối:
Bước 1: Chuối gọt vỏ ngâm vào âu nước chanh muối 10 phút. Sau Đó vớt ra lau khô, rồi bào miếng ko quá dày.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít chuối cùng lá nếp vào rán lửa vừa. khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa với lót giấy dậm dầu.
Lá nếp lúc rán chung có chuối sẽ làm cho chuối của bạn thơm hơn đa dạng.
Bước 3: 100gr tuyến phố + 70 ml nước cho vào chảo nấu sôi sở hữu lửa vừa 3 phút thì cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho tuyến đường kết tinh bám quanh co chuối khô ráo là tắt bếp.
Chờ bim bim nguội hoàn toàn mới cho vào bịch bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.
Thay vì mua cho con những dòng bim bim ko biết chất lượng và độ an toàn đến đâu, chỉ bớt tí đỉnh thời kì của mẹ là con đã mang bịch bim bim chuối ăn ngon lành rồi. Chúc Anh chị thành công và ngon miệng nhé!