Cách làm món gà sốt mật ong tại nhà

19:12 Saigon Food 0 Comments

vật liệu khiến món cánh gà sốt mật ong cho 4-5 người ăn:

- 3 cái cánh gà to
1 chén mật ong
- ½ chén nước tương
hai muỗng canh dầu thực vật
2 muỗng canh nước sốt cà chua
- Gia vị: muối, hạt tiêu.
- Dầu ăn.

cách làm cho món cánh gà sốt mật ong cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu khiến cho món cánh gà sốt mật ong.

- Cánh gà Cả nhà rửa sạch sau chậm tiến độ chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
chặt cánh gà
- Sau chậm tiến độ Anh chị để cánh gà thật ráo nước, Cả nhà  thể tiêu dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà.
- Tiếp theo, Anh chị ướp cánh gà  1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Anh chị em trộn thật đều để cho giết gà ngấm gia vị, ướp giết cánh gà khoảng 10 phút.
hòa nước sốt mật ong
Cả nhà lấy một loại bát nhỏ, cho các vật liệu sau vào: mật ong, sốt cà chua, nước tương. Các bạn trộn đều hỗn tạp nước sốt này lên nhé.

Bước 2: các bước thực hành món cánh gà sốt mật ong.

làm nóng dầu ăn
trước hết Cả nhà bắc một loại chảo lên bếp, cho phổ quát dầu ăn vào khiến cho nóng.
khi dầu ăn sôi, Anh chị cho cánh gà vào cừu vàng đều cả hai mặt.
- Trong công đoạn cừu Anh chị em chú ý là lật cánh gà thường xuyên để cánh gà ko bị vàng quá dẫn tới giết thịt bị khô nhé.
vớt cánh gà cho ráo dầu
- Sau lúc cánh gà đã chín, với màu vàng đẹp mắt, Các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.
cho dầu thực vật vào chảo
Anh chị bắc 1 mẫu chảo khác lên bếp, cho hai muỗng canh dầu thực vật vào khiến cho nóngAnh chị chỉ để lửa ở nhiệt độ nhỏ hoặc vừa thôi nhé.
- Sau chậm tiến độ Cả nhà cho cánh gà đã chiên vào đảo qua.
cho nước sốt vào cánh gà
- Rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.
rim cánh gà trong nước sốt
- Chúng ta sẽ rim cánh gà trong nước sốt khoảng vài phút để giết thịt gà được ngấm phần nước sốt đằm thắm sau chậm tiến độ thì Các bạn tắt bếp đi nhé.
cánh gà sốt mật ong thơm ngon
thể hiện cánh gà ra đĩa, thêm một tẹo rau xanh cho thêm hấp dẫnCác bạn tiêu dùng ngay lúc hot mới ngon nhé.

Lưu ý khi làm món cánh gà sốt mật ong.

khi chúng ta tiến hành rim cánh gà thì Anh chị tốt nhất chỉ để lửa ở mức rẻ nhất thôi, như vậy cánh gà vừa thấm được nước sốt phổ thông nhất cơ mà không bị cháy.
- Để cho món ăn ngon hơn và đỡ ngấy hơn thì Các bạn nên ăn kèm mang 1 ít rau củ nhé.
- Ngoài phương pháp dùng cánh gà như trên thì Cả nhà  thể dùng phần giết mổ khác như đùi gà hay ức gà.
mang những bạn ăn kiêng thì nên dùng phần thịt ức gà và vẫn ứng dụng công thức này nhưng tiêu dùng lò nướng sở hữu nhiệt độ nướng khoảng 180 độ C.
- Món cánh gà sốt mật ong là một giải pháp tuyệt vời cho những người nào thích mê món ăn này mà ko  lò nướng. Cánh gà vừa giòn, thơm do được cừu trong khoảng trước, lúc cắn một miếng thì Các bạn sẽ thấy từng vị ngọt, đượm đà thấm từng chút trong miệngđặc thù trong bí quyết làm này, chúng ta sở hữu dùng nước sốt cà chua sẽ tạo điều kiện cho món ăn giảm ngọt, giảm mặn nếu bạn mang lỡ tay bỏ phổ biến muối Đó.