Các bước đơn giản có ngay món thịt kho trứng cút tại nhà

19:26 Saigon Food 0 Comments

Vị ngọt ngọt lệt sệt, kèm thêm vị đặm đà luôn chinh phục vị giác của cả các người khó tính nhất, và thịt kho trứng cút sẽ đáp ứng được mọi hương vị ấynếu như cảm thấy quyến rũ bởi vị mặn mà này thì hãy cùng monansinhvien.com vào bếp học bí quyết thịt kho trứng cun cút đưa cơm này nhé!
Cach lam thit kho trung cut dua com vo cung 1
  • bí quyết làm nem chua cừu Hà Nội ngon tại nhà
  • cách thức thịt bò khô ngon và đơn thuần tại nhà
  • phương pháp khiến ngô chiên bơ giòn ngon thuần tuý
  • cách thức khiến cho há cảo hấp thơm ngon quyến rũ

nguyên liệu giết mổ kho trứng cút (3 người ăn)

– thịt ba chỉ: 300 gr
– Trứng cút: 10 quả
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: hạt nêm, trục đường, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột

bí quyết giết kho trứng phới

– Bước 1: Trứng phới luộc chín, bóc vỏ. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
– Bước 2: thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, không quá mỏng cũng ko quá dày. Ướp sở hữu một thìa café tuyến phốmột chút hạt tiêu trong 30 phút.
Cach lam thit kho trung cut dua com vo cung 2
– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm hai thìa tuyến đường cộng một thìa nước, đun đến khi tuyến phố tan chảy và chuyển thành màu nâu vàng thì thêm hành khô vào phi thơm.
Cach lam thit kho trung cut dua com vo cung 3
– Bước 4: Thêm chỗ giết đã ướp vào hỗn tạp nước con đường, đảo đều, thêm 1 chút nước mắm, đậy vung đun trong 5 phút.
Cach lam thit kho trung cut dua com vo cung 4
– Bước 5: Thêm trứng cút và 1 chút nước giả dụ nước cạn, nêm nếm vừa gia vị, giả dụ muốn cay bạn  thể thêm chút ớt bột. Đậy vung đun liu điu lửa đến khi giết chín mềm, ngấm đều gia vị và chuyển sang màu vàng bóng đẹp mắt.
Cach lam thit kho trung cut dua com vo cung 5
Bày ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, mới nhìn thôi màu vàng óng đã rất quyến rũ rồi, cộng thêm mùi thơm đặc trưng và khi thưởng thức thì mùi vị ngọt đằm thắm ăn cùng cơm hot lại càng quyến rũ. Chúc Anh chị thành công sở hữu công thức món làm thịt kho trứng phắn nhé.
  • bí quyết làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
  • cách khiến cho bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
  • cách khiến cho khung xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
  • cách khiến sữa ngô ngon và thuần tuý tại nhà

nguyên liệu làm mực khô rim me (3 người ăn)

– 400gr mực khô
– Nước sốt me
– Dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng
– Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột

phương pháp khiến mực khô rim me

– Đem mực đi nướng sơ qua vừa chín. ko nướng kĩ quá sẽ bị dai. Mực xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
kho_muc_ngao_ot_02
– Gừng, tỏi, sả rửa sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun hot sau chậm triển khai cho gừng, tỏi, sả vào phi thơm.
sss
– Sau ngừng thi côngĐây cho 1 bát nước cốt me vào. Tiếp theo nêm nếm gia vị: một thìa nước mắm, hai thìa tuyến phố1 thìa ớt bột nhỏ. Đảo đều phần đông, rim nhỏ lửa tới lúc nước rim sệt lại và kết nói quanh từng miếng mực.
nước-sốt-me-1a
– Vậy là món ăn mực khô rim me đã hoàn tất.
muc_rim_me_freshaz
Chúc bạn thành công với cách làm cho món mực khô rim me ngon khó cưỡng này nhé!