Công thức làm món mứt gừng dẻo thơm ngon tại nhà
Thêm bí quyết khiến cho mứt gừng dẻo thơm ăn chơi
bí quyết khiến cho mứt gừng dẻo này với điểm khác biệt so sở hữu cách thức truyền thống và sản phẩm cũng có hương vị khác. Mứt gừng dẻo nhìn mềm mại và có màu vàng trong óng ả, rất cá tính. phương pháp khiến món mứt gừng dẻo lại tương đối dễ, Các bạn hãy khiến cho món mứt này để mời người nhà cũng như bạn bè trong dịp tết này nhé!
vật liệu làm cho mứt gừng dẻo:
- Gừng bánh tẻ (là dòng gừng ko quá non mà cũng ko quá già): 200gr
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Đường: 150gr
- Chanh: một quả
- Vừng rang chín: 30gr
cách khiến mứt gừng dẻo:
- Bước một: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.
- Bước hai: Cho gừng vào nồi, luộc gừng sôi từ 2-3 phút, sau chậm triển khai chắt bỏ nước luộc gừng. Luộc gừng lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần cho gừng bớt cay.
- Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, thái chỉ.
- Bước 4: Cho con đường vào chảo, đổ nước cao hơn tuyến phố một chút. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều để trục đường tan hoàn toàn.
- Bước 5: Cho dứa và gừng vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo đều cho gừng ngấm các con phố.
- Bước 6: khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ, sử dụng đũa đảo đều liên tiếp cho đến khi con đường keo lại, gừng sở hữu màu vàng trong thì vắt vào chảo mứt nước cốt của một quả chanh.
- Bước 7: Rắc thêm vừng rang chín vào (nếu không thích cho vừng thì bỏ qua bước này), đảo đều rồi nhấc chảo mứt xuống. Đợi cho mứt nguội hẳn, cho mứt vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Món mứt gừng dẻo không chỉ đẹp mắt mà còn ngon mồm. Mứt có vị chua chua của dứa, ngòn ngọt vị tuyến phố, vị bùi bùi của vừng lại với vị tương đối cay cay của gừng tươi, rất dễ ăn.