Công thức làm món mứt gừng dẻo thơm ngon tại nhà

19:29 Saigon Food 0 Comments

Thêm bí quyết khiến cho mứt gừng dẻo thơm ăn chơi

bí quyết khiến cho mứt gừng dẻo này với điểm khác biệt so sở hữu cách thức truyền thống và sản phẩm cũng  hương vị khác. Mứt gừng dẻo nhìn mềm mại và  màu vàng trong óng ả, rất cá tínhphương pháp khiến món mứt gừng dẻo lại tương đối dễ, Các bạn hãy khiến cho món mứt này để mời người nhà cũng như bạn bè trong dịp tết này nhé!
Thêm cách làm mứt gừng dẻo thơm ăn chơi

vật liệu làm cho mứt gừng dẻo:

Mứt gừng dẻo
- Gừng bánh tẻ (là dòng gừng ko quá non mà cũng ko quá già): 200gr
- Dứa: 1 quả nhỏ
- Đường: 150gr
- Chanh: một quả
- Vừng rang chín: 30gr

cách khiến mứt gừng dẻo:

Mứt gừng dẻo
Bước một: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.
Mứt gừng dẻo
Bước hai: Cho gừng vào nồi, luộc gừng sôi từ 2-3 phút, sau chậm triển khai chắt bỏ nước luộc gừng. Luộc gừng lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần cho gừng bớt cay.
Mứt gừng dẻo
Bước 3: Dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ mắt, thái chỉ.
Mứt gừng dẻo
Bước 4: Cho con đường vào chảo, đổ nước cao hơn tuyến phố một chút. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều để trục đường tan hoàn toàn.
Mứt gừng dẻo
Bước 5: Cho dứa và gừng vào chảo đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng dùng đũa đảo đều cho gừng ngấm các con phố.
Mứt gừng dẻo
Bước 6khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ, sử dụng đũa đảo đều liên tiếp cho đến khi con đường keo lại, gừng sở hữu màu vàng trong thì vắt vào chảo mứt nước cốt của một quả chanh.
Mứt gừng dẻo
Bước 7: Rắc thêm vừng rang chín vào (nếu không thích cho vừng thì bỏ qua bước này), đảo đều rồi nhấc chảo mứt xuống. Đợi cho mứt nguội hẳn, cho mứt vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Thêm cách làm mứt gừng dẻo thơm ăn chơi
Món mứt gừng dẻo không chỉ đẹp mắt mà còn ngon mồm. Mứt  vị chua chua của dứa, ngòn ngọt vị tuyến phố, vị bùi bùi của vừng lại với vị tương đối cay cay của gừng tươi, rất dễ ăn.
Thêm cách làm mứt gừng dẻo thơm ăn chơi