cách làm món cá kho riếng ngon tại nhà
Cá kho riềng là 1 món ăn rất phổ thông trong những bữa ăn của gia đình Việt, bởi hương thơm nức của riềng, xen lẫn vị đặm đà ngấm đều gia vị của cá, còn mang nguồn dinh dưỡng dồi dào. thực hành món cá kho riềng không quá mất thời kì, hơn nữa còn rất thuần tuý, ngay hiện nay hãy cùng monansinhvien.com học công thức món cá kho riềng đơn thuần mà ngon nhé!
- cách thức làm cho khung xào chua ngọt miền Bắc thuần tuý mà ngon
- cách thức làm sữa ngô ngon và đơn giản tại nhà
- cách làm cho nem chua chiên Hà Nội ngon tại nhà
- cách thức giết bò khô ngon và đơn giản tại nhà
nguyên liệu món cá kho riềng (3 người ăn)
– Cá: 3 khúc lớn (có thể chọn cá trắm, cá trôi,…)
– Riềng: 1 củ
– Sả: hai nhánh
– Ớt: 1 quả
– Lá chè xanh
– Gia vị: trục đường, nước mắm
cách khiến cho món cá kho riềng
– Bước 1: Riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành lá mỏng. Sả rửa sạch, đập dập. Lá chè xanh rửa sạch. Cá sát muối rửa sạch.
– Bước 2: Lá chè xanh, riềng, sả lần lượt xếp vào nồi kho, sau chậm tiến độ xếp cá lên trên, chế nước mắm ngập 1/3 miếng cá, để yên ướp trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
– Bước 3: Sau lúc ướp, đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp lại ướp trong 30 phút.
– Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm hai thìa tuyến đường, đun cho trục đường tan chảy thành nước với màu vàng nâu thì tắt bếp. Nhanh tay đổ sang nồi cá, khuấy đều.
– Bước 5: Chế thêm nước sôi vào nồi cá, nêm nếm gia vị vừa mồm, đậy vung và đun lửa nhỏ đến lúc cạn nước và cá chuyển sang màu nâu bóng đẹp mắt và miếng cá mềm tan là được.
Bày ra đĩa, thêm vài lát ớt lên trên và thưởng thức lúc còn hot có cơm trắng, vi đượm đà một tẹo ngọt một chút thắm thiết rất đưa cơm. Chúc Anh chị thành công có công thức món cá kho riềngngon mồm nhé.