cách làm đậu phụ hầm thịt bò xào tại nhà

19:40 Saigon Food 0 Comments

Ngon mồm đưa cơm với đậu phụ hầm giết bò cay

Đậu phụ hầm giết bò cay, thêm chút tôm và ngao nữa thì ngon tuyệt. bí quyết chế biến cũng không phải khó đâu bạn nhé.

nguyên liệu

+ 115g thịt bò
+ 280g đậu phụ
+ 2-3 cái nấm hương
một thìa nước tương cay Hàn Quốc
hai tép tỏi
hai thìa dầu
+ 4-5 con cá cơm khô
+ 1-2 thìa ớt khô
+ 1/2 thìa hành tây
+ 1/2 quả bí ngòi
một ít hải sản như tôm, ngao hấp chín
một quả ớt tươi
hai thìa nước mắm
1 nhánh hành tươi
+ Muối, hạt tiêu

cách làm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước cho mềm. Sau ngừng thi côngĐây xắt nhỏ. Giữ lại bát nước ngâm nấm hương.
- Lấy 1 mẫu bát, trộn làm thịt bò, 1/2 thìa nước tương cay, 1 thìa tỏi băm, một thìa dầu mè. Trộn đều và ướp trong 5 phút.
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi dầu, đổ làm thịt bò và ớt khô vào nồi, đun trong 2 phút. Chú ý ko khiến cháy ớt khô.
- Đổ phần nước ngâm nấm hương lúc đầu vào. Thêm cá khô, hành tây, nấm hương. Đun trong 2-3 phút.
- Thêm đậu phụ, hải sản vào. vặn vẹo lửa nhỏ vừa phải. lúc sôi cho bí ngòi, ớt tươi và tỏi vào. Nêm nước tương và nước mắm cho vừa vặn vẹo. Thêm muối hoặc hạt tiêu giả dụ thích.
- Trước lúc tắt bếp, thêm hành lá vào cho thơm.
Ngon miệng, đưa cơm với đậu phụ hầm thịt bò cay
Chúc Anh chị em ngon miệng mang món đậu phụ hầm giết bò cay!