công thức làm món thịt gà kho củ cải ngon
vật liệu (cho 3-4 người)
+ thịt lườn gà (400g)
+ Nấm hương (bạn có thể tậu nấm hương khô hoặc tươi đều được)
+ Trứng gà (3 quả)
+ Củ cải trắng (1 củ)
+ Gừng (1/2 củ)
+ Hành lá
+ Nước tương/ xì dầu, dầu mè, muối, nước trắng, dầu ăn, hành khô, hạt tiêu
+ Mirin ("Là 1 dòng gia vị nêm sở hữu vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng tương đối đặc hơn nước một tẹo. Thành phần khoảng 40%-50% chất đường và 14% rượu. Được tạo ra do công đoạn chuyển hoá tinh bột thành con đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn mang rượu.
Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm khiến món ăn lúc nấu xong mang độ bóng. Vì trong thành phần của mirin có chất rượu nên với thể làm khử mùi tanh của cá, và với tác dụng như là chất dẫn giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn, mà ko làm cho nguyên liệu nấu món ăn bị vỡ. bên cạnh đó, mirin làm nâng cao độ ngọt bỗng nhiên cho đồ ăn. Món kho, nướng với nêm mirin sẽ ngọt, thơm và với màu nhan sắc hơn."). mức giá của Mirin ở Việt Nam tương đối đắt, vậy bạn với thể thay Mirin bằng rượu trắng cũng được nhé.
cách thức làm:
- trước tiên, củ cải gọt vỏ, sau chậm tiến độ cắt khúc vừa ăn.
- Gừng gọt vỏ, sau Đó thái sợi.
- Nấm hương ngâm cho nở, bỏ chân nấm rồi thái đôi.
- Hành lá bỏ rễ, thái khúc hai đốt ngón tay (để ăn) hoặc 3 đốt ngón tay (để trang trí).
- Trứng luộc chín rồi bóc vỏ.
- giết thịt gà rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn, ướp mang một chút muối
- Cho một tẹo dầu lên chảo, cho một chút hành khô vào phi cho thơm rồi bỏ gà vào xào cho săn. Tiếp theo, bạn cho củ cải, trứng và gừng vào. Đổ nước xăm xắp mặt, cho thêm nước tương, dầu mè, mirin vào. Đậy nắp và đun từ 15-20 phút cho đến lúc những vật liệu chín, củ cải mềm.
- Nêm nếm gia vị một lần nữa mang nước tương, dầu mè và muối. Bạn sở hữu thể cho thêm hạt tiêu cho thơm nhé.
- Xếp giết mổ gà ra đĩa rồi trang hoàng mang một tẹo hành lá sẽ rất thời trang. giết mổ gà kho củ cải kiểu Nhật ngon là khi có màu cánh gián đẹp.
Chúc những thành công và ngon miệng với món bánh phồng tôm nhân ngô cừu giòn này nhé!