Hướng dẫn làm thịt bò nướng ngon đơn giản tại nhà

19:09 Saigon Food 0 Comments

Nguyên liệu:
- 500g giết nạc vai bò
một thìa mật ong
một gói ngũ vị hương
1 thìa cà phê nước mắm
- 3 tép tỏi băm
một cây sả băm
- ½ thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
cách thức làm:
cach-lam-thit-bo-nuong
Bước 1: thịt bò rửa sạch, để ráo, giả dụ muốn thái dễ thì Các bạn cho làm thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau ngừng thi côngĐây cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm.
cach-lam-thit-bo-nuong-6

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp mật ong, ngũ vị hương, nước măm, tỏi, sả, tiêu, chút dầu ăn. Sau chậm triển khai cho giết mổ bò vào ướp với gia vị trên tầm 30 phút để làm thịt ngấm đều.
cach-lam-thit-bo-nuong-1
Bước 3: Chuẩn bị lò nướng, đặt vỉ nướng lên lò, rồi cho tuần tự giết lên nướng, lật giết thịt đều tay để giết mổ không bị cháy và chín đểu, thỉnh thoảng quét chút dầu ăn làm thịt sẽ không bị khô.
cach-lam-thit-bo-nuong-4
giết bò nướng đã hoàn thành, bày ra đĩa và thưởng thức khi làm thịt còn nóng, chúc Cả nhà ngon mồm.