Cách làm món gà bọc sả nướng ngon đơn giản tại nhà
nguyên liệu làm cho gà bọc sả nướng:
+ 500g giết mổ gà xay
+ một trái ớt sừng
+ 3 củ hành tím
+ 4 tép tỏi
+ 1 miếng gừng
+ một muỗng cà-phê nghệ
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà-phê con đường
+ một muỗng cà-phê dầu hào
+ 50 ml dầu ăn
+ 8-10 khúc sả
cách thức làm cho gà bọc sả nướng:
- Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Cho hẩu lốn xay nhuyễn này vào chảo xào chung với những gia vị còn lại khoảng 7-10 phút là tắt bếp. Để nguội.
- giết thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút.
- Sau chậm tiến độ lấy ra cho vào máy xay 2 phút. Sau ngừng thi côngĐây cho sốt ( bước 2) vào xay 3 phút nữa là được. Lấy giết mổ gà xay ra tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thịt hơi dẻo lại.
- xoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít giết gà bọc vòng quanh khúc sả.
- Bắc chảo lên bếp, cho tí đỉnh dầu, dầu hơi nóng xếp những cây gà bọc sả lên chảo nướng hoặc rán cháy cạnh là được.
- Xếp gà bọc sả ra đĩa, trang hoàng dưa leo, xà lách. Món này ăn kèm sở hữu tương ớt rất ngon.
Chúc Anh chị thành công nhé!