Cách làm món gà bọc sả nướng ngon đơn giản tại nhà

19:14 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu làm cho gà bọc sả nướng:
+ 500g giết mổ gà xay
một trái ớt sừng
+ 3 củ hành tím
+ 4 tép tỏi
1 miếng gừng
một muỗng cà-phê nghệ
1 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà-phê con đường
một muỗng cà-phê dầu hào
+ 50 ml dầu ăn
+ 8-10 khúc sả
cách thức làm cho gà bọc sả nướng:
- Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Cho hẩu lốn xay nhuyễn này vào chảo xào chung với những gia vị còn lại khoảng 7-10 phút là tắt bếp. Để nguội.
giết thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút.
- Sau chậm tiến độ lấy ra cho vào máy xay 2 phút. Sau ngừng thi côngĐây cho sốt ( bước 2) vào xay 3 phút nữa là được. Lấy giết mổ gà xay ra tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho thịt hơi dẻo lại.
xoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít giết gà bọc vòng quanh khúc sả.
Gà bọc sả nướng chảo thơm ngon
- Bắc chảo lên bếp, cho tí đỉnh dầu, dầu hơi nóng xếp những cây gà bọc sả lên chảo nướng hoặc rán cháy cạnh là được.
- Xếp gà bọc sả ra đĩa, trang hoàng dưa leo, xà lách. Món này ăn kèm sở hữu tương ớt rất ngon.
Gà bọc sả nướng chảo thơm ngon
Chúc Anh chị thành công nhé!