cách làm món gà xào rau củ tại nhà
Nguyên liệu:
+ 1 miếng đùi gà lớn (bạn với thể chọn phần lườn gà hoặc đùi gà, tùy khẩu vị)
+ Nấm sò (bạn với thể chọn nấm hương, nấm tròn, nấm mỡ..., tùy khẩu vị)
+ 1/2 quả ớt chuông (bạn mang thể chọn màu vàng, đỏ, hoặc xanh, bên cạnh đó, màu đỏ và vàng sẽ đẹp hơn vì đã có màu xanh của 1 số mẫu rau khác rồi)
+ 1/2 củ hành tây tím
+ một ít đậu bắp
+ 1 quả chanh
+ Tỏi, húng quế
+ Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
+ Cơm trắng
phương pháp làm:
- Đậu bắp thái chéo
- Hành tây tím bổ cau
- Ớt chuông thái thành những miếng vừa ăn
- Tỏi băm nhỏ
- Rau húng: 1 phần thái nhỏ, một phần nhỏ để nguyên lá để trang trí
- giết mổ gà làm sạch và thái thành các miếng vừa ăn.
- Chanh: vắt 2/3 quả lấy nước, 1/3 còn lại thái lát mỏng để trang trí.
- Ướp giết mổ gà mang lá húng quế đã thái nhỏ, một tẹo tỏi băm, nước mắm, một chút tuyến đường, hạt tiêu, nước chanh trong vòng chí ít 30 phút.
- Sau khi đã ướp xong giết thịt gà, cho một tẹo dầu ăn lên chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho gà vào xào cho đến lúc làm thịt săn lại thì cho gà ra 1 cái đĩa. Lưu ý khi dầu hot già mới cho gà vào xào thì gà sẽ không bị đắng vị chanh.
- tiếp tục cho các dòng rau vào xào ở lửa lớn, tới lúc sắp chín thì cho gà vào xào cộng. Nêm nếm lại một lần nữa sở hữu nước mắm và trục đường.
- Trút gà ra đĩa và ăn nóng có cơm.
Chúc Cả nhà thành công sở hữu món gà xào rau củ này nhé!