Cách làm món súp phở gà ngon tại nhà

19:54 Saigon Food 0 Comments

một ngày nào đó bạn muốn ăn phở gà nhưng lại ko muốn ra quán? Đừng lo nhé, bạn hoàn toàn  thiết chế biến súp phở gà thuần tuý tại nhà mang sợi phở tự làm trong khoảng bột mì và súp gà ngọt vị, đậm đà thơm ngon theo công thức dưới đây. cộng học phương pháp làm cho súp phở gà độc đáo cực ngon để thiết đãi mọi người



vật liệu bí quyết làm súp phở gà cho 4 người ăn:

-500g giết mổ gà (chỉ lấy phần giết thịt gà và thái thành miếng dài, mỏng)
-16 cup nước
- 16 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhỏ (được khoảng ½ cup)
-1 củ hành tây cỡ vừa, bổ làm cho tư
-3 ½ cup bột mì, thêm 1/3 cup để thoa lên phương tiện làm cho sợi phở
-½ cup bột khoai tây
một quả bí cỡ nhỏ, thái sợi
-2 nhánh hành lá, thái nhỏ
-Dầu ăn
-Dầu mè
-Muối
-Nước mắm
-Tiêu đen

phương pháp khiến cho súp phở gà:

Bước 1:

Bạn khởi đầu sở hữu nước dùng: Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn sở hữu giết gà, tỏi, hành và đun sôi khoảng một tiếng mang lửa to.

Bước 2:

trong khi đợi nước sôi thì bạn làm cho bột để khiến cho phở.
- Bạn trộn bột mì  bột khoai tây, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và một ¼ cup nước trong bát to.
- Bạn dùng muôi gỗ trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho tới khi bột mịn. Cho bột vào túi kín, gói lại và để bột vào tủ lạnh hoặc bàn bếp khoảng 10 phút.
- Lấy bột ra nhào khoảng 2-5 phút rồi đặt nó trở lại tủ.

Bước 3: Chuẩn bị bí xanh:

- Bạn trộn bí xanh đã thái sợi sở hữu ¼ muỗng cà phê muối và để sang 1 bên khoảng 5-10 phút.
- Bạn xào bí sở hữu dầu trong vài phút cho bí ra nước. Bạn gạn phần nước ngừng thi côngĐây ra.

Bước 4:

- Sau khoảng 1 tiếp đun sôi, bạn tắt bếp đun nước lèo đi. Lượng nước lèo bạn cần thu được là 13 cup. nước dùng cần trong, bạn với thể gạt bọt nổi lên trên mặt. Sau Đó, thêm một muỗng canh muối và 2 muỗng cnah nước mắm vào nồi nước. khuấy đều rồi để sang một bên

Bước 5:

khiến cho sốt gia vị tỏi: Bạn cho tỏi đã được luộc chín vào bát rồi đánh cho tỏi nát và nhuyễn. thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu mè vào và trộn đều.
- Bạn lấy giết mổ gà trộn mang hỗn tạp tỏi cho ngấm rồi để sang một bên.

Bước 6: làm phở:

- Bạn lấy bột ra và nhào lại khoảng 2 phút cho đến khi bột thực thụ mềm. Chia bột thành hai phần.
- Bạn chuẩn bị 1 bề mặt phẳng, rắc 1 ít bột mì lên để chống dính. Vo tròn khối bột rồi cán mỏng bột sao cho dày khoảng 1-2mm.
- Sau khi đã cán đủ mỏng, bạn rắc một ít bột mì lên chống dính rồi gấp bột lại thành 3-4 lần. Cắt bột thành sợi phở mỏng rồi rắc bột mì lên và đảo lên để các sợi phở không dính vào nhau.
- Lặp lại những bước trên  khối bột còn lạ

Bước 7: làm cho súp

- Bạn đun sôi lại nồi nước dùng rồi thêm phở vào. tiêu dùng muôi khuấy rồi đậy vung lại.
- Đun khoảng 4-6 phút cho tới lúc đầy đủ phở nổi lên và với bong bóng nổi lên trên bề mặt rồi tắt bếp.Cuối cộng là bạn múc phở ra bát, thêm bí xanh đã xào lên trên cùng sở hữu giết thịt gà. Rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức nóng nhé.

Bước 8:

khiến cho sốt cay nếu như bạn muốn: Bạn trộn 2 muỗng canh bột ớt  2 muỗng cà phê dầu mè rồi cho vào phở khi thưởng thức nhé.

những lưu ý khi khiến cho súp phở gà:

- Bạn nhào bột và cho vào túi như chỉ dẫn trên sẽ tạo điều kiện cho bột mềm và đỡ mất sức lúc bạn cán bột hơn.
-Phần xương còn lại sau khi bạn đã lọc thịt gà bạn mang thể đem cho vào nồi nước dùng để nước được ngọt hơn.
Chúc Anh chị thành coogn và ngon mồm với món súp phở gà này nhé.