Cách làm món khoai tây cuộn sốt mayonaise

00:53 Saigon Food 0 Comments

khoai-tay-chien-sot-mayonnaise
Nguyên liệu:
400g khoai tây
1 típ sốt mayonnaise
4 quả trứng gà
150g bột mì
150g bột chiên xù
60g phô-mai lát
60ml sữa tươi
Gia vị: Dầu ăn, muối
cách thức làm:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm, lấy ra để nguội bớt, quết nhuyễn, nêm vào ít muối.
Trứng gà lấy hai trứng tách riêng lòng đỏ, đánh tan. Trộn đều khoai tây  lòng đỏ trứng, sữa tươi và 40g bột mì. Cho hỗn tạp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.
Phô-mai lát cắt thành dải hình que.
Múc 1 muỗng canh hỗn hợp khoai tây trải ra miếng nilon, dàn thành lớp mỏng khoảng 1cm, phết mayonnaise lên, kéo thành dải dài ở giữa khoai tây, thêm 1-2 dải phô-mai vào giữa. Lăn tròn phần nilon để khoai tây nghiền cuộn lại thành que. làm cho tới hết nguyên liệu.
Trút phần bột mì còn lại ra mâm, thả que khoai tây vào tẩm qua một lớp mỏng.
2 quả trứng còn lại đập ra chén đánh tan, lần lượt thả que khoai tây vào trứng gà, lăn qua bột cừu xù. Cho dầu vào ngập chảo, dầu hot, thả cuốn khoai tây mayonnaise vào cừu vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
Dọn khoai tây chiên ăn  tương cà và tương ớt.
méc nhỏ: Khoai tây chọn chiếc vỏ mỏng, không với nốt lấm chấm. Để khoai thơm béo hơn, khi luộc  thể cho vào nồi ít sữa tươi, vắt thêm vài giọt chanh và dằn chút muối, đợi nước sôi mới cho khoai vào.