Những món ăn ngon độc lạ chỉ có ở Việt Nam

01:01 Saigon Food 0 Comments

mộtgiết mổ chuột
đa dạng nơi thuộc đồng bằng Bắc Bộ và sông Cửu Long, chuột được giao bán phổ thông như một thiết yếu phẩm nhu yếu cho bữa ăn hàng ngày. Thậm chí, tại rộng rãi miền quê, làm thịt chuột còn được coi là món đặc sản không thể thiếu trong các dịp lễ tết trọng đại. không chỉ vậy, người Việt chế biến chuột còn rất cầu kì và...sáng tạo sở hữu trên 30 món ăn.
giết mổ chuột được coi là đặc sản.
Loài gặm nhấm này được phổ thông người sành ăn ưa thích vì thức ăn của chúng là mầm cỏ non, khoai, sắn, lúa… nên thịt chuột thơm như giết mổ gà nhưng mềm và dai hơn. giết mổ chuột đồng được chế biến thành những món như: nấu giả cầy, nướng muối ớt, xào dưa…
2. Đuông dừa
Là một mẫu sâu trong đọt cây dừa, đuông luôn được giới sành ăn đánh giá cao về độ giòn, vị béo ngậy, thơm phức độc đáo. Vẻ ngoài mập tròn và mềm nhũn của đuông dừa khiến cho phổ biến người nhìn bên ngoài đều thấy “khiếp vía”, bên cạnh đó đây lại là món ăn đặc sản của người miền Tây.
Đuông dừa tắm mắm.
giết đuông dừa được chế biến thành những món nướng, chiên, xào tỏi, hấp lá chanh nhưng nhiều nhất phải kể đến đuông dừa tắm mắm. những người “nghiện” món ăn này cho rằng, mẫu thú của việc thưởng thức đuông dừa là lúc nước trong con đuông dừa tràn ra, đầy vị béo, sau Đó thấm vào khoang mồm, vòm họng, khiến các người nào đã dũng mãnh ăn thử sẽ bị quyến rũ lạ thường.
3. Sâu măng
Là món ăn xuất hiện đa dạng vào mùa mưa ẩm thấp, sâu măng là món đặc sản của vùng núi phía Tây xứ Thanh.
Sâu măng sở hữu phổ thông cách thức chế biến.
Người đi rừng tậu tới các cây măng nứa thân tương đối cong queo, vỏ ngoài hơi thâm, héo ngọn, mắt sở hữu u thì biết rằng đây đích thị là nơi cư trú của các chú sâu béo nhất. Sau khi đốn hạ thân măng, người bắt sâu sẽ trút sâu trong ống nứa vào giỏ. Sâu măng lớn như cọng rau muống, màu trắng sữa, dài độ 2 đốt ngón tay.
Ngoài để ngâm rượu, sâu măng cũng xuất hiện rộng rãi trong những bữa ăn hằng ngày. Sâu măng béo, bùi, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao và là thức ăn sạch, rẻ cho sức khỏe.
4. Kỳ nhông
Kỳ nhông sống phổ thông ở vùng đồi cát ở Bình Thuận. giết con vật này ăn rất thơm, và chứa phổ quát chất dinh dưỡng.
Người ta thường chế biến kỳ nhông thành những món như gỏi kỳ nhông lá me, nấu canh chua lá me, nướng muối hoặc hầm thuốc bắc.
5. Dúi
Con dúi với những đặc điểm sắp giống sở hữu con chuột, được xem là một trong các món đặc sản vừa dân dã, vừa điển hình của vùng rừng núi Tây Nguyên, Hòa Bình hay người Mường ở Phú Thọ.
Dúi mang thiết chế biến thành phổ thông món như hấp, xào lăn, nấu rượu mận... nếu đã 1 lần thưởng thức món đặc sản này thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon, mát và giàu đạm của dúi rừng.
6. Dơi
Dơi được coi là món nhậu khoái khẩu của người dân miền Tây. với 2 loại dơi chính: dơi sen và dơi quạ. Dơi quạ là dơi đen và lớn con hơn, dơi sen màu lông chuột. Theo lời truyền tụnghai mẫu dơi này đều xấu và hôi, nhưng dơi bắt được ngửi càng hôi thì làm thịt lại càng thơm.
món ăn kì lạ
làm thịt dơi nướng.
Dơi mang đa dạng món, nhưng được phổ biến người ưa thích nhất vẫn là cháo dơi. làm thịt dơi băm nhỏ hoặc xắt miếng, bắc chảo lên khử tỏi cho thơm, rồi để giết thịt vào xào. Dơi vừa chín thì lấy ra cho vào nồi cháo, nêm nếm vừa ngon thì sử dụng tô đã chuẩn bị sẵn, rau bắp chuối để dưới và múc cháo vào, ăn nóng.
ngoài ra, dân nhậu miền Tây còn với thể thưởng thức món dơi khìa nước dừa, trộn gỏi bắp cải, cuốn bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt. Để át hơi hôi của dơi, lúc chế biến thường rắc thêm 1 ít tiêu, hành ngò.