Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt
vật liệu khiến tai heo ngâm dấm:
+ Tai lợn: 2 chiếc
+ Dấm gạo: một lít
+ Đường: 100g
+ 1 lọ thủy tinh hoặc nhựa to
+ Củ sả, tỏi, ớt tươi, chanh tươi, muối hạt, gia vị.
cách thức làm:
- Tai lợn cho cái to dày, đã được sơ chế kĩ cho sạch lông và bẩn. Cho tai heo vào có muối hạt và 1 quả chanh tươi vắt lấy nước, bóp thật kỹ, dùng chanh xát khắp những khe kẽ trên tai để tẩy thật kỹ mùi hôi bám trên tai lợn. Rửa lại thật sạch vài lần dưới vòi nước chảy và để ráo nước.
- Đun sôi một nồi nước, thả tai lợn đã sơ chế sạch vào è qua cho trôi hết mùi hôi còn bám lại trên tai, bỏ ra rửa lại lần nữa mang nước cho thật sạch.
- Cho tai lợn vào nồi nước mới, thêm vào nồi 1 thìa gia vị và luộc chín đến cho tai heo đượm đà.
- khi tai heo chín, Các bạn vớt tai heo ra ngâm vào âu nước lã cho tai trắng và giữ được độ giòn.
- Để tai heo thật nguội hoặc cho tai lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho tai hơi khô săn lại.
- Thái tai lợn thành những lát mỏng dài, để riêng trên đĩa.
- Cho dấm, các con phố, 1 bát con khoảng 300ml nước trắng và hai thìa cà phê gia vị vào nồi khuấy tan, đun sôi và để thật nguội.
- Củ sả, tỏi, ớt tươi sơ chế sạch, cắt lát mỏng, tùy khẩu vị mà Cả nhà gia giảm lượng ớt cay cho thích hợp.
- Sau lúc phần nước dấm đường đã nguội, Cả nhà cho sả, tỏi, ớt tươi cắt lát vào.
- Chuẩn bị sẵn một lọ khô và sạch, cho phần tai heo đã cắt lát vào trong lọ.
- Cho phần nước dấm đường sả ớt vào lọ tai heo và sử dụng đĩa hoặc vật nặng đè xuống sao cho tai heo luôn ngập trong phần nước dấm tuyến đường.
Để tai heo ngâm dấm tuyến đường thật ngấm từ hai ngày là Các bạn sở hữu thể thưởng thức được rồi!
khi tiêu dùng, Anh chị vớt tai heo lên đĩa bày kèm thêm chút sả, tỏi, ớt và thưởng thức như món khai vị rất thơm ngon và hấp dẫn. tuy nhiên Anh chị mang thể chuẩn bị thêm đĩa rau sống, chuối xanh, dứa chua cắt cọng và bánh tráng để sử dụng như món cuốn cũng rất ngon.
Chúc Anh chị em thành công và ngon mồm mang món tai heo ngâm chua ngọt quyến rũ này.