Công thức làm món lẩu riêu cua ngon đơn giản tại nhà
phương pháp khiến cho nước lẩu riêu cua, khung sụn đúng chuẩn
vật liệu cho lẩu riêu cua:
+ Cua đồng đã xay: 500g
+ giết bò bắp: 500g
+ khung sụn: 400g
+ Xương ống: 500g
+ Đậu phụ: 2 bìa lớn
+ Nấm kim châm, rau nhúng lẩu tùy thích
+ Rau sống, rau thơm, hành hoa, tử tô, chanh, ớt, cà chua
+ Dấm bỗng, dầu ăn, gia vị, tuyến phố.
cách khiến cho lẩu riêu cua:
Xương ống sơ chế sạch, trằn qua nước sôi cho hết bọt đen, rửa lại thật sạch, cho vào nước mới ninh nhỏ lửa chừng 2h để lấy nước dùng.
Cua đồng xay cho vào hòa tan sở hữu nước ấm, lọc qua rây bỏ bã, lấy phần nước giết cua cho vào nồi.
Cho nồi nước giết cua xay lên bếp, thêm vào một thìa cà phê gia vị khuấy đều, đun nhỏ lửa cho làm thịt cua nổi đóng bánh trên bề mặt. Thêm nước dùng ninh xương ống vào, thêm dấm bỗng, một thìa cà phê tuyến đường và nêm nếm lại cho vừa miệng, đảm bảo dậy vị chua thơm nhẹ của dấm bỗng.
Hành hoa, tía tô sơ chế sạch. Thái lát mỏng 1 phần hành củ, để riêng phần còn lại chẻ nhỏ, hành lá và tía tô thái nhỏ.
Rau theo mùa tùy theo sở thích nhặt rửa sạch, để ráo cho lên đĩa. Ở đây mình dùng rau muống và rau cải, Anh chị em mang thể thay thế bằng rau cần, rau cải cúc, cải xoong... theo khẩu vị gia đình nhé.
Rau sống, rau thơm các dòng ngâm rửa sạch, bày lên đĩa.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cho lên đĩa,
Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, cho vào chảo dầu nóng rán vàng những mặt, bày lên mâm.
sườn sụn sơ chế sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với 1 thìa gia vị và 1 thìa dầu ăn cho đượm đà, bày lên mâm.
thịt bắp bò sơ chế sạch, thái miếng mỏng và lớn bản, ướp với một thìa gia vị, một thìa dầu ăn, trộn đều cho ngấm và cho ra đĩa, trang hoàng có cọng hành hoa cho đẹp.
Chuẩn bị thêm 1 - hai bát gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đằm thắm hơn lúc thưởng thức.
Phần gạch cua, cho hành củ thái lát đã chuẩn bị ở trên vào phi thơm với chút dầu ăn, cho phần gạch cua vào xào cộng cho dậy mùi thơm, nêm 1/2 thìa nước mắm. chưng gạch cua tương tự để tạo mùi thơm và màu vàng váng mỡ đặc biệt cho lẩu riêu cua.
Cho nước canh cua ra nồi lẩu, thêm cà chua cắt miếng cau và phần gạch cua vừa bác thơm với hành củ vào.
Thả thêm vài miếng đậu rán vàng và phần hành hoa, tía tô thái nhỏ vào cho dậy mùi, cho lên bếp cồn hoặc bếp trong khoảng bày vào giữa bàn ăn.
Bày thịt bò, khuông sụn, nấm kim châm, đậu cừu vàng, rau sống, rau ăn lẩu và bát gia vị lên bàn nói quanh nói quẩn nồi lẩu riêu cua. Đun sôi lẩu và thả dần các đồ sống vào cho chín tới, thưởng thức hot rất ngon và đặc trưng hợp sử dụng trong các ngày mưa gió lạnh. ngoài ra Anh chị em sở hữu thể chuẩn bị thêm bún tươi, mỳ ăn liền, bánh đa hay miến dong để ăn kèm cho chắc bụng đều rất hợp sở hữu lẩu riêu cua.
Đây là món lẩu cực ngon cho dịp tụ tập bạn bè hay liên hoan gia đình cuối tuần, cũng là món chống ngán ngày Tết được mọi người thưởng thức hết lòng sau vài bữa cỗ truyền thống ít rau.
Chúc Cả nhà ngon mồm với món lẩu riêu cua bò, khuông sụn ngon tuyệt này.