Cách làm món trứng hấp ngao ngon đơn giản tại nhà

18:47 Saigon Food 0 Comments

Món ăn nghe rất lạ nhưng cũng đầy hấp dẫn, thử làm cho TRỨNG HẤP NGAO cho Cả nhà món ăn lạ miệng để cùng khám phá những trải nghiệm ẩm thực mới.
trung-hap-ngao
Nguyên liệu:
- Ngao – 200g
- Trứng – 2 quả
- Hành lá
- Rượu
- Gia vị: Bột nêm, muối.
cách thức chế biến Mon an ngon
- Để chế biến món trứng hấp ngao, đầu tiên bạn phải khiến cho sạch ngao bằng cách thức pha loãng muối trong một chậu nước nhỏ, ngâm ngao khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau lúc vớt ngao, sở hữu thể sử dụng bàn chải đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Bước này bạn nên khiến tỷ mỉ vì nếu sơ chế không kỹ thì lúc ăn ngao sở hữu thể bị sạn, thậm chí còn mang mùi tanh nữa.
- Luộc ngao trong nồi nước sôi sở hữu pha chút rượu (khử mùi tanh). Thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.
- Đập trứng ra bát, khẽ đánh tan (không đánh nổi bọt) rồi thêm chút muối và lượng nước bằng một,5 lần lượng trứng vào khuấy đều.
dùng rây lọc hỗn tạp trên. Đây là bước quan trọng để sở hữu món trứng hấp ngao thật mịn sau khi hấp.
- Xếp ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rồi rót hổ lốn trứng vào.
- Đặt bát ngao vào nồi hấp từ 12 phút thì tắt lửa, nhưng đừng vội mở nắp nhé, đậy kín vung trong khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang hoàng và dùng nóng.